YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khéo tay trong nhà bếp

Thứ Hai, 23/11/2009 05:00

869 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vì thế, mỗi tuần bạn cần vệ sinh chúng một lần để tẩy các vết bẩn. Không chỉ rửa bằng nước rửa chén, bạn cần dùng loại bàn chải (đánh răng) để chà quanh vành rổ rá và các rãnh. Sau đó, dùng vải mềm rửa lại nhiều lần dưới vòi nước sạch. Nên dùng riêng rổ đựng rau và  thực phẩm sống.

2. Tốt hơn hết nên dùng "sạch sẽ”  thức ăn khi đã dọn ra. Tuy nhiên, nếu còn dư "chút đỉnh", bạn nhớ để nguội và cho vào hộp nhựa hay để trong chén đĩa sạch, dùng nilông mỏng bọc thức ăn thật kín, sau đó mới cất vào tủ lạnh. Khi dùng, phải hâm nóng lại. Để đảm bảo  dinh dưỡng cũng như vệ sinh thực phẩm, bạn không nên dùng thức ăn đã để quá hai ngày, vì khi đó  vi khuẩn ít nhiều đã tấn công khiến bạn  dễ bị "chột bụng".

3. Chiên khoai tây giòn, vàng, vừa chín tới, không bị thâm đen là điều không khó. Theo các chuyên gia ẩm thực, khoai tây khi gọt vỏ nên ngâm trong nước có chút muối hoặc nhỏ vài giọt chanh, sau đó vớt ra, để ráo và chiên sơ. Trước khi dùng, chiên lại lần hai, tiếp tục rắc thêm ít muối  cho thêm phần đậm đà.

Hồng Hà (Theo Chicken soup)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading