YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh cóng, bánh tôm

Thứ Năm, 26/11/2009 09:30

1,487 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thưa chị, theo như tôi được biết bánh cóng và bánh tôm ăn chung với bánh ướt là một thứ, cả hai đều có đậu xanh và dùng bột gạo để làm. Chị có thể thưc hiện hai lọai bánh này như sau.

Bánh cóng:

Bột gạo 200g + 200ml nước ấm + 1 chút muối + 100g đậu xanh cả hột (ngâm mềm, hấp chín) 200g tôm tươi cắt đầu, đuôi, chân; khuôn bánh cóng.

Trộn bột gạo với nước cho đều,(hỗn hợp này hơi đặc) cho thêm chút muối.

Nhúng khuôn bánh vào dầu đang nóng, múc một ít đậu xanh cho vào khuôn, múc bột đổ lên đậu , xếp vài con tôm lên mặt, thả khuôn vào chảo dầu chiên đến khi bánh chín vàng, vớt khuôn bánh ra, để hơi nguội, lấy bánh ra khỏi khuôn.  

Vì làm bằng bột gạo nên khi nguội bánh sẽ hơi cứng chứ không dẻo.

Bánh dùng nguội, ít ai ăn bánh cóng nóng .  

Bánh tôm

Đây là loại bánh làm bằng bột mì, pha chút bột gạo và bột nổi, để khi chiên bánh sẽ không xốp như bột mì, không cứng như bột gạo mà sẽ cứng hơi xốp .

Để làm bánh tôm cần 200g bột mì, 50g bột gạo, ¼ thìa cà phê bột nổi, 400g nước ấm. Tất cả hòa chung thành một hỗn hợp sền sệt.

Tôm tươi chọn con vừa, làm sạch đầu, đuôi, chân.

Dùng khuôn mỏng (giống như cái vá tròn, dẹp) nhúng qua dầu rồi múc một ít bột cho vào khuôn, trên đặt một con tôm, thả vào chảo dầu chiên chín vàng .

Bánh chín, vớt ra, để nguội, cho vào túi giấy hay hộp kín, ăn được khoảng 1 tuần.

Chúc chị làm thành công hai món bánh này.

Theo Lao động

Dzoãn Cẩm Vân

Danh mục bài viết Miền Bắc

Đang tải dữ liệu loading