Hải sản xào nấm đông cô

Thứ Năm, 26/11/2009 09:35

1,251 xem

0 Bình luận

(0)

1073

Thực hành:

1. Đầu mực làm sạch, rửa để ráo.

2. Nấu sôi nước và gừng đập dập, cho đầu mực vào luộc trên lửa lớn 1 phút, cho ra rổ xả nước nguội, cắt khúc.

3. Nạc nghêu rửa, cho vào khăn vắt ráo.

4. Ướp đầu mực và nghêu 1 muỗng cà phê tiêu và đầu hành lá.

5. Cải đắng nhặt lấy cọng rửa để ráo, nấu sôi nước và muối, cho cải vào luộc 1 phút trên lửa lớn, vớt cọng cải cho vào thố nước nguội, sau đó cho vào ướp trong nước đá 15 phút, cho ra rổ để ráo, cắt thành những khúc ngắn đều nhau.

6. Nấm đông cô rửa, bỏ chân, luộc 1 phút trên lửa lớn, cho ra rổ xả nước nguội, cho vào khăn thấm khô, cắt sợi.

7. Hành tây bóc vỏ, rửa cắt sợi giống nấm.

8. Phi vàng tỏi trong dầu cho hành tây + đầu mực và nghêu vào xào trên lửa lớn 1 phút, cho nấm đông cô + đầu hành lá + hạt nêm + dầu hào vào xào 2 phút trên lửa lớn, cho nước bột bắp vào trộn đều nhấc xuống.

9. Xếp cọng cải vào lòng đĩa, trải hải sản xào nấm đông cô lên cải, rắc tiêu, dọn dùng nóng với nước tương + ớt cắt khoanh.

Quỳnh Chi

(Bài cập nhật từ số báo ngày 22/02/2008)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading