YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá chẽm om hải sản

Thứ Ba, 08/12/2009 09:41

1,081 xem

0 Bình luận

(0)

0

- Khoảng 20 con nghêu, vẹm, sò điệp... chà rửa sạch vỏ.

- 100g cà chua chín cắt lát, 50g hành tây chẻ dọc.

- 1/4 chén ngò, hành lá, thì là (tùy ý) cắt nhỏ. Nước dùng heo hoặc gà.

- Gia vị, dầu ăn, bơ tươi.

Thực hành:

Dùng chảo lớn, làm nóng hai muỗng xúp dầu, cho vào 50g bơ tươi, để vừa tan bơ, cho cá vào chiên sơ. Cho hải sản (nghêu, sò...) và cà chua vào hai bên thân cá, châm nước dùng nóng vào xâm xấp thân cá. Đậy nắp chảo, nấu nhỏ lửa khoảng 7 - 10 phút sau khi nước sôi. Cho hải sản ra đĩa trải hành tây, hành ngò, dọn ăn nóng, nêm muối tiêu, kèm bánh mì nóng.

Nếu có đĩa kim loại sâu đáy, có thể đặt trên bếp cồn để chế biến ngay trên bàn ăn.

Cách khác: Cắt cá thành lát mỏng, tẩm ướp, chiên sơ với dầu bơ; để riêng với hải sản ít nhiều tùy ý; dọn nước dùng trong nồi lẩu với cà chua hành tây, hành lá, thì là... Dùng đến đâu trụng chín cá và hải sản đến đó. Ăn kèm bún tươi, lá húng cay.

Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading