YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá thu nướng

Thứ Tư, 09/12/2009 09:30

1,196 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

Cá thu nguyên con: 5kg.

Hạt xá xị: 0,5gram.

Gia vị: Hành tím, tỏi, muối, bột ngọt vừa đủ.

Giấy bạc, vỉ nướng.

Cách làm:

Cá thu rửa sạch, để ráo.

Hành tỏi bằm nhuyễn, trộn chung với xá xị, muối, bột ngọt, phết lên mình cá, ướp trong 30 phút.

Khi cá đã ngấm gia vị, cuộn cá vào trong giấy bạc, nướng trên vỉ than hồng khoảng 1 giờ là được.

Cá thu nướng chỉ cần chấm muối ớt hoặc chút nước mắm mặn đều ngon.

Chú ý: Nên chọn cá thu loại lớn, vì cá càng lớn càng ngon. 

 

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading