Cơm gà hấp sò điệp gói lá sen

Thứ Ba, 15/12/2009 08:24

2,973 xem

0 Bình luận

(0)

3397

Món ăn ngon nhưng làm rất đơn giản

Thực hành:

Lót vào tầng hấp của xửng một lớp lá sen, để nước sôi sẵn.

Phi thơm hai muỗng xúp mỡ nước gà với một tép hành tím đập dập, cho thịt và nấm, sò điệp, cà rốt vào xào chín, châm vào một vá nhỏ nước sôi hoặc nước dùng gà nếu có; cho gạo vào đảo đều với 1/2 muỗng cà phê muối rồi trút tất cả vào xửng, đậy lên gạo một tấm lá sen, đậy nắp xửng hấp chín. Mở nắp xửng, xới tơi cơm, cho phần đậu Hà Lan, hột sen và hành lá vào trộn đều.

Trang trí: cho cơm vào lá sen tươi gói lại cho đẹp mắt, dọn ăn liền hoặc tùy ý làm nóng lại gói cơm bằng xửng hấp trước khi dọn. Kèm xì dầu, ớt tươi, đu đủ xanh ngâm chua. Có thể thay lá sen bằng lá chuối tươi để món cơm có hương vị khác.

Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading