YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mẹo nhỏ khi làm bánh Noel

Thứ Tư, 23/12/2009 10:40

887 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cách trộn bột:

Để bánh được xốp như bánh bán ngoài cửa hàng, bạn cần chú ý đến khâu đánh trứng. Bạn phải đánh trứng với đường càng bông càng tốt. Khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu trắng đục là được.

Nếu trứng đã được dùng máy để đánh nổi phồng thì lúc trộn bột, bạn cần nhẹ tay, bánh mới mềm và ngon. Thông thường cứ 1kg bột thì cần 500g kem tươi, 150g đường, 10 quả trứng, nước vừa đủ.

Cách dùng bơ:

Làm bánh Noel hay bánh ngọt không thể thiếu bơ. Bơ phải được đun chảy hoàn toàn mới trộn bột,ì bánh sẽ mịn, mềm hơn. Bạn cũng cần nêm chút muối vào bơ để tăng thêm phần đậm đà cho bánh.

Nướng bánh:

Để bánh được đẹp, khâu nướng cũng rất quan trọng. Bạn nên nướng bánh với nhiệt độ tăng dần từ thấp lên cao. Khi đưa bánh vào lò, nên để ở nhiệt độ bình thường, sau 5 phút mới tăng nhiệt lên cao. Đợi tới khi bánh gần chín thì giảm nhiệt trở lại.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading