YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sườn trừu nướng

Thứ Bảy, 02/01/2010 09:52

1,047 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu (cho 1 người)

- Sườn trừu: 220gr

- Lá rosemary: 0.2gr

- Lá thyme: 0.2gr

- Tỏi băm: 0.2gr

- Hành tây băm: 0.2gr

- Khoai tây, Cà chua, mướp tây vàng, mướp tây xanh, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng: mỗi loại 1 quả

- Gia vị: muối, tiêu, dầu olive, bơ, rượu vang trắng, rượu vang đỏ

Cách làm:

- Ướp thịt trừu với lá thyme và ½ lá rosemary băm nhỏ, dầu olive, tỏi băm khoảng 15 phút, sau đó cho vào lò nướng từ 10 – 15 phút.

- Sốt rosemary: Xào hành băm với bơ cho vàng, cho chút rượu vang đỏ đun khoảng 5 phút. Sau đó cho ½ lá Rosemary băm nhuyễn vào, đun tiếp khoảng 5 phút, thêm bơ vào cho nước sốt sánh lại là được.

- Món ăn kèm:

+ Khoai tây hấp chín, nghiền nhuyễn trộn với một ít kem sữa

+ Cà chua, mướp tây, ớt chuông cắt thành miếng vuông khoảng 1cm, xào với rượu vang trắng khoảng 5 phút cho chín, thêm sốt cà chua. Nêm muối, tiêu vừa ăn.

- Thưởng thức:  Xếp thịt trừu ra dĩa, rưới sốt rosemary lên trên, trang trí các món ăn kèm.

Tấn Lợi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading