Gà bọc Panko đút lò

Chủ nhật, 03/01/2010 09:55

987 xem

0 Bình luận

(0)

2558

Đây là lựa chọn tuyệt vời cho các bữa ăn gia đình và cả các bữa tiệc cho mùa lễ hội cuối năm vì nó dễ ăn, đỡ ngán. Panko trong tiếng Nhật nghĩa là vụn bánh mì, có bán tại các siêu thị (nếu không tìm mua được vụn bánh mì, bạn có thể thay bằng bột chiên xù).

Nguyên liệu: (Dành cho bốn người ăn)

• 2 tách (256 gr) panko 
• Khoảng 1/2 muỗng cà phê ớt bột (gia giảm tùy khẩu vị)
• 1 tách (128 gr) bơ không muối, đánh mềm
• 1 con gà nhỏ, khoảng 1 - 1.5 kg, rửa sách, để ráo, cắt thành miếng vừa ăn
• Xà lách và các loại rau thơm khác (tùy chọn)

Thực hiện:

1. Để lò nóng sẵn ở nhiệt độ 450°F (232 độ C), chuẩn bị chỗ để khay nướng gà ở giữa lò.

2. Trộn đều bột bánh mì panko, ớt bột, ½ muỗng cà phê muối, ¼  muỗng cà phê tiêu vào một cái tô lớn.

3. Trộn bơ, ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu vào một cái tô khác, dùng cọ quết đều lên từng miếng gà. Cho miếng gà vào tô chứa bột bánh mì, trộn đều cho bột bám vào bên ngoài miếng gà. Để ra khay nướng có lót giấy, lật phần da gà lên trên.

4. Nướng gà khỏang 30-40 phút, cho đến khi chín vàng. Tắt lò. Để khỏang 5-10 phút cho gà thật giòn rồi mới dọn dùng với xà lách.

Nhiên Nguyễn (theo Gourmet.com)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading