YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hương vị Bali trên vỉa hè

Thứ Ba, 05/01/2010 09:30

975 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những hàng quán vỉa hè ở Bali được gọi là warung, thường bày biện trên lề đường với một quầy hàng và một dãy ghế để khách có thể ngồi thưởng thức những món ăn truyền thống của Indonesia. Những hàng quán lớn hơn  trong nhà, nhưng vẫn chỉ là những bộ bàn ghế đơn giản và có khi còn lấn ra lề đường. 

Các sách hướng dẫn du lịch thường khuyến cáo du khách nên cẩn trọng với các warung vì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng thật ra thức ăn ở đây cũng sạch sẽ không kém những nơi khác. Nếu bạn đến thăm Indonesia mà bỏ qua những hàng quán đa dạng với những món thịt nướng thơm lừng và cơm chiên cay nồng, có nghĩa là bạn chưa thực sự đến Bali.

 Hãy dạo một vòng vài hàng quán thú vị mà bạn nên ghé khi đến Bali qua những bức ảnh sau. 

Naughty Nuri’s là một trong những warung hấp dẫn thực khách, với các món thịt nướng, rượu martini và cả sushi.  

Gà nướng của quán Ayam Taliwang's có hương vị thơm và ngọt đặc biệt, với món nước chấm đậm vị tỏi, sa tế và tôm. 

 

 

Quán Ibu Oka hấp dẫn du khách và cả dân địa phương bởi món thịt heo nướng da giòn và thơm lừng, được ướp với các loại gia vị đặc biệt chỉ có ở đây, rồi sau đó nướng trên lửa trong 5 tiếng, và quết thêm nước cốt dừa để da thêm giòn.  

 

 

Quầy hàng Meta Sari nằm cách bờ biển vài con phố, là nơi nổi tiếng với món cá nướng satay cay và ngọt.

 
 

Ngoài các món nướng satay, Meta Sari còn bày bán rất nhiều loại trái cây và đồ ăn vặt được đóng gói sẵn.

Nhiên Nguyễn
(theo nytimes.com)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading