YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngũ vị chiên (Toasted vegetable and jambon)

Thứ Tư, 06/01/2010 08:05

856 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyễn Kim Đăng Quý (Q.Gò Vấp, TP.HCM)

Trả lời: Món ăn gốc châu Âu này khi du nhập vào Trung Quốc được gọi là ngũ vị chiên.

Vật liệu - Thực hành:

1. Nước xốt trái lê:

- 1 trái lê hoặc pomme gọt vỏ, bỏ ruột, cắt nhỏ + 100cc nước dùng gà nguội, cho vào máy xay nhuyễn. Bắc lên bếp, nấu vừa sôi lại, thả vào 1 muỗng cà phê hành tím và ngò rí băm nhỏ, nêm lại tùy ý.

2. Ngũ vị chiên:

- Bánh mì sandwich lát, loại miếng nhỏ cạnh 6 phân, chiên vàng giòn.

- Cà tím chọn trái lớn, để vỏ, cắt ngang thành lát dày 1 phân; cà chua chín, lựa cà chua tròn đều tương đương trái cà tím, cắt ngang lát dày, vẩy bỏ hột. Chiên từng lát cà cho vừa mềm là được, đừng để nát.

- Jambon (hoặc thịt heo xông khói), cắt lát mỏng bằng miếng sandwich, chiên nám cạnh.

- Hành tây cắt khoanh vòng tròn, nhúng hỗn hợp bột mì trứng (1 trứng + 1 muỗng xúp bột mì) chiên vàng giòn.

3. Trình bày món ăn: Lót bánh mì, đặt cà tím, jambon, cà chua lên, sau cùng châm nước xốt vào rồi đặt lên 1 khoanh hành chiên. Dọn một khẩu phần 3 - 4 miếng.

Cẩm Tuyết

(Bài cập nhật từ số báo ngày 11/04/2008)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading