YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gỏi mực

Thứ Năm, 07/01/2010 12:27

950 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hành:

1. Mực làm sạch, nấu sôi nước + gừng đập dập cho mực vào luộc 1 phút, cho ra rổ xả nước nguội, cho vào ngâm trong nước đá 30 phút, cho ra rổ xóc ráo cắt sợi.

2. Ngó sen rửa, bào lát xéo mỏng, ngâm trong nước + nước cốt trái chanh pha loãng. Khi nào trộn gỏi, cho ra rổ xóc ráo.

3. Cà rốt bào sợi mỏng, ướp giấm +1 muỗng canh đường, để ngấm 30 phút, cho ra rổ vắt ráo, gỡ rời.

4. Khuấy đều nước mắm + đường.

5. Trộn đều mực + ngó sen + cà rốt + rau răm + tỏi phi + dầu + nước mắm + ớt cắt sợi + nước cốt trái chanh.

6. Bày gỏi mực vào đĩa, trang trí cà rốt tỉa hoa, dọn dùng với bánh phồng tôm.

Quỳnh Chi

(Bài cập nhật từ số báo ngày 13/04/2008)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading