YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm thịt viên tàu hủ ky

Thứ Sáu, 08/01/2010 09:40

959 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đỗ Thanh Quỳ (Q.1, TP.HCM)

Trả lời: Món ăn bạn hỏi có tên là tôm thịt viên tàu hủ ky. Tùy nhà hàng, món này còn được gọi bằng những tên như xíu mại chiên, tàu hủ ky viên tôm v.v...

Vật liệu - Thực hành:

- 100g tôm thẻ tươi lột vỏ, băm dạng hột nhỏ.

- 200g giò sống (nạc heo quết xay nhuyễn).

- 30g mỡ gáy heo, luộc chín, cắt hột lựu nhỏ, trộn với 2 muỗng cà phê đường, để qua nửa giờ cho trở trong.

- 50g tàu hủ ky ngâm nước cho mềm, cắt thành dạng sợi mì, dài 5 cm, chiên giòn với chảo nhiều dầu, vớt ra để ráo dầu.

- Trộn đều tôm, giò sống, mỡ với tàu hủ ky sợi nêm 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, vo thành viên cỡ trái tắc, làm cho đẹp mắt với những sợi tàu hủ ky để lộ ra quanh viên tôm thịt.

- Đánh cho nổi 2 trứng gà, nhúng viên tôm vào, để chảy ráo trứng, chiên vàng giòn trong chảo nhiều dầu.

- Dọn nóng kèm xà lách, chấm tương ớt đỏ đen.

Cẩm Tuyết

(Bài cập nhật từ số báo ngày 18/04/2008)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading