YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lẩu bò xáo sả

Chủ nhật, 10/01/2010 08:35

640 xem

0 Bình luận

(0)

0

● Gân bò: 200gr
● Sả: 5 cây
● Rau ôm + ngò gai + hành tây
● Gia vị: muối, bột nêm bò, đường, ớt bột, hành tỏi băm
● Bánh tráng mè nướng vàng: 1 cái lớn.

Thực hiện:

Ngâm xương bò trong nước pha muối khoảng nửa giờ, vớt ra trụng nước sôi, để ra rổ.

Nấu nồi nước nóng, nêm chút muối, đập dập 1 củ gừng và 3 cây sả, cho vào hầm chung với xương và gân bò.

Khi đun, canh chừng vớt bọt liên tục và hầm cho đến khi xương gân đều mềm. Nêm vừa miệng.

Bằm nhuyễn phần trắng củ sả. Bắc 1 chảo nhỏ, cho 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng vừa, cho sả băm vào tao hơi vàng, cho tỏi băm và ớt bột vào tao chung, vừa đủ thơm, nhấc ra đổ lên mặt nồi nước bò hầm.

Filet bò để đông lạnh không cứng quá, dùng dao xắt mỏng, bày ra đĩa, trang trí hành tây cắt mỏng, hành lá...

Cho nước lèo vào lẩu hoặc nồi trên bếp điện hoặc nấu sôi, nhúng tái thịt bò dùng chung với sườn và gân bò, cùng với các loại rau thơm và gia vị. Có thể ăn với bánh tráng mè hoặc bún.

Hướng dẫn: Đầu bếp Ngô Thanh Bình, nhà hàng Faifo Phố Hoài
(77/13A Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, ĐT: 8201935).

(Bài cập nhật từ số báo ngày 20/04/2008)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading