Cá cơm kho

Thứ Ba, 12/01/2010 11:05

1,019 xem

0 Bình luận

(0)

4662

Cá cơm kho phải thật khô mới không bị vỡ thịt và ngon. Có nhiều loại cá cơm: trắng, đen (cá than), cá lớn bằng ngón út, cá nhỏ nhuyễn …

Nguyên liệu:

• 300g cá cơm
• Hành lá
• 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 3 thìa đường, 1 thìa nước mầu,  tiêu, ớt bột Huế, dầu ăn ( hay mỡ nước )

Thực hiện:

• Cá mua về rửa sạch với nước muối pha loãng rồi ngâm vào nước muối + đường khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo.

• Đầu hành đập giập, lót một ít dưới đáy nồi (nếu có nồi đất càng ngon). Phần hành còn lại cắt nhỏ, trộn hành với đường, chút muối, ớt bột.

• Trộn cá cơm với hỗn hợp hành trên, cho vào nồi, nêm thêm nước mắm, ướp khoảng 15 phút, cá sẽ tự ra nước.

•  Bắc nổi cá lên bếp, đun lửa lớn, cá trong nồi sôi, giảm nhỏ lửa, cho một ít dầu ăn hay mỡ nước vào nấu riu riu. Thỉnh thoảng nghiêng nồi đều để gia vị thấm vào cá. Kho cho đến khi nước cạn, thêm chút dầu (hoặc mỡ), rắc tiêu , mở lửa thật lớn cho cạn hết nước.

• Nhấc cá xuống, không đậy nắp, cá sẽ khô và rất ngon. Con cá kho chắc và thấm, không có vị tanh. Khi cá nguội, đậy nắp lại.

 • Cá kho cách này có thể dùng cả tuần không hư. 

Dzoãn Cẩm Vân

* Yêu cầu tư vấn mời bạn đọc gởi về địa chỉ: amthuc@phunuonline.com.vn  (vui lòng gõ font Unicode có dấu).

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading