YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mực nấu nấm đông cô

Thứ Ba, 12/01/2010 11:05

836 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hành:

1. Mực làm sạch rửa để ráo, cắt ngắn phần đầu, phần thân cắt miếng vuông 4cm khứa ô trám.

2. Nấu sôi nước + gừng đập dập + ớt cắt khoanh cho mực vào luộc 1 phút, cho ra rổ xả nước nguội, cho vào ngâm 20 phút trong nước + đá đập nhỏ, cho ra rổ thưa ráo nước.

3. Sả cây cắt gốc, tách lấy phần sả non, cắt bỏ lá rửa đập dập.

4. Hành tây bóc vỏ, rửa cắt múi cam.

5. Nấm đông cô, rửa, cắt bỏ chân, chần trong nước sôi cho ra rổ xả nước nguội, vắt ráo nhẹ tay, cắt sợi dày 1cm.

6. Phi vàng tỏi + ớt + gừng cắt sợi cho sả cây đập dập vào xào 2 phút trên lửa vừa, cho mực + nấm đông cô + hành tây + hạt nêm + dầu hàu trộn đều trên lửa lớn 2 phút, cho nước dùng + sữa dừa vào nấu sôi 5 phút trên lửa vừa, hớt bọt thật kỹ, nhấc xuống.

7. Múc mực nấu nấm đông cô vào thố, dọn dùng nóng với bún và rau thơm.

Quỳnh Chi

(Bài cập nhật từ số báo ngày 15/04/2008)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading