YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bếp gas, bếp điện từ, lò vi sóng khác nhau thê nào?

Thứ Tư, 13/01/2010 09:30

671 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bếp gas:

Làm nóng bằng cách truyền nhiệt dưới đáy nồi, từ đáy nồi nhiệt mới lan tỏa lên để làm chín thực phẩm, đồ ăn.

Bếp điện từ:

Bếp từ cũng làm nóng từ đáy nồi trước như bếp gas nhưng trên mặt bếp không hề có lượng nhiệt lượng nào tỏa ra.

Lò vi sóng:

Khác với bếp gas và bếp từ, lò vi sóng làm chín thực phẩm từ bên trong trước rồi mới tới dụng cụ chứa thực phẩm.

Chú ý: Dùng bếp điện từ và lò vi sóng cần có những loại nồi thích hợp. Bếp điện từ chỉ dùng được với những nồi, có đáy phẳng và nhiễm từ. Nồi inox thường phù hợp với bếp gas.

Với lò vi sóng không dùng nồi inox hay những vật dụng bằng kim loại cùng các vật liệu hấp thụ sóng vi ba. Đồ đựng bằng kim loại sẽ phản xạ sóng vi ba nên sóng khó chạm tới thực phẩm và thực phẩm nóng chậm hơn.

Từ Linh Hương (theo homelinux.com)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading