Bánh xèo

Chủ nhật, 17/01/2010 10:50

1,339 xem

0 Bình luận

(0)

3276

Bánh xèo làm từ bột gạo (không pha thêm trứng hay bất kỳ loại bột nào khác) mới có được độ giòn tan. Có người cho thêm bột đậu xanh hay cơm nguội xay nhuyễn vào, cũng có tác dụng giữ được độ giòn của bánh. Nhưng, đơn giản và bình dân nhất vẫn chỉ là bột gạo và nước cốt dừa.

Cháu thử làm bánh theo công thức sau nhé:

Nguyên liệu:

• 200g bột gạo

• 400ml nước cốt dừa

• ½ thìa muối

• Hành lá cắt nhỏ

• 300g thịt ba rọi cắt mỏng

• 300g tôm bạc nhỏ .

• Rau thơm các loại, xà lách, cải xanh

Thực hiện:

• Pha bột gạo+ nước cốt dừa + muối, lược lại cho sạch. Để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng .

• Xào thịt + tôm, đổ một muỗng bột vào giữa chảo rồi xoay cho bột tráng đều khắp thành chảo một lớp mỏng, rắc giá lên, rưới mỡ nước hay dầu ăn quanh chiếc bánh cho mỡ thấm vào bột bánh. Xoay đều cho bánh chín vàng. Bánh vàng đều và tróc thì lấy ra. 

• Có thể thêm đậu xanh hấp chín, nấm rơm, hay bất cứ loại hải sản nào bạn thích .

• Nếu không có chảo chuyên dùng, có thể dùng chảo không dính, bánh vẫn ngon .

Pha nước chấm:

1 chén nước mắm ngon + 1 chén nước sôi + 1 chén giấm 4% độ chua + 2 chén đường .

Hòa tan đường với nước sôi, sau đó cho giấm + nước mắm. Khi nào dùng cho tỏi, ớt và đồ chua

Đồ chua gồm cà rốt, củ cải trắng bào sợi, xóc đường, vắt ráo.

Dzoãn Cẩm Vân

 * Yêu cầu tư vấn mời bạn đọc gởi về địa chỉ: amthuc@phunuonline.com.vn  (vui lòng gõ font Unicode có dấu).

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading