YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh chẻo bí đao (bánh xếp trứng bí đao)

Chủ nhật, 17/01/2010 10:55

1,042 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vật liệu – Thực hành:

1. Nhân bánh:

- 200g tôm thẻ lột vỏ, băm nhuyễn, nhào trộn với 1 lòng trắng trứng gà, nêm 1/3 muỗng cà phê muối tiêu.

2. Vỏ bánh:

- Đánh tan cứ 2 trứng gà với 1 muỗng xúp bột mì, nêm 1/4 muỗng cà phê muối.

- Dùng chảo đáy phẳng, láng dầu vừa đủ ướt chảo, bắc lên bếp canh lửa vừa đủ nóng ấm, dùng muỗng xúp múc từng muỗng hỗn hợp bột trứng đổ vào chảo, tráng thành tấm mỏng, lớn chừng 6 phân trong khi trứng còn ướt, cho vào giữa 1 muỗng cà phê nhân tôm, gấp đôi bánh lại, ép nhẹ tay cho dính vào nhau, để qua nửa phút cho bánh khô là được.

3. Nước canh bí đao:

- 200g bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, cắt cọng lớn.

- Phi thơm 1 muỗng xúp dầu với 1 tép hành băm, cho vào 1 lít nước, thả bí đao vào, để sôi qua 1 phút, nêm lại, thả bánh vào, để vừa sôi lại là được, múc ra tô, rắc tiêu, ngò lá.

Cẩm Tuyết

(Bài cập nhật từ số báo ngày 25/04/2008)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading