YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cà-ri ghẹ

Thứ Bảy, 23/01/2010 09:25

523 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện:

- Ghẹ bóc mai, lột yếm, cắt bớt ngoe, đập dập càng rửa sạch. Hành tây, cà tím, hành tím, sả, ớt, gừng, được gọt vỏ bằm nhuyễn. Nhắc chảo lên bếp cho nóng, cho 3 muỗng dầu ăn vào, cho hành tây, hành tím, sả bằm, gừng, cà tím, ớt vào xào cho thơm, cho thêm bột cà-ri được pha lỏng với nước. Xào đều để tránh bột cà-ri vón cục. Cho ghẹ đã làm sạch vào xào chung, cho sữa tươi vào nấu đến khi ghẹ chín, nêm 2 muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê đường. Ăn nóng với bánh mì hoặc bún.

Hướng dẫn:

Bếp trưởng Đỗ Quốc Việt, nhà hàng, khu du lịch Sài Gòn – Phú Quốc (Kiên Giang).

Nguyễn Tiến (ghi)

(Bài cập nhật từ số báo ngày 04/05/2008)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading