YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bắp cải và dưa chuột muối

Thứ Năm, 28/01/2010 09:50

1,424 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bắp cải muối

Bắp cải  bổ đôi, ngâm rửa sạch, xắt sợi. Cho vào lọ, rắc muối, đảo đều lên cho muối ngấm vào cải. Dùng vật nặng đè lên như khi người ta muối cà, dưa nén vậy. Chỉ sau một ngày đêm là có thể dùng kết hợp với món xúc xích nướng hay giò heo chiên giòn, một số loại thịt nguội .

Bắp cải muối có thể để tủ lạnh, ăn trong vòng một tháng kể từ khi muối.

Dưa chuột muối

Dưa chuột non (baby cucumber) phơi hơi héo, đun nước giấm đường theo tỉ lệ 1 chén giấm + 2 chén đường . Ngâm dưa trong hỗn hợp trên khỏang 10 ngày thì vừa ăn.

Dzoãn Cẩm Vân

* Yêu cầu tư vấn mời bạn đọc gởi về địa chỉ: amthuc@phunuonline.com.vn  (vui lòng gõ font Unicode có dấu).

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading