Mứt cà rốt

Thứ Ba, 02/02/2010 08:52

1,041 xem

0 Bình luận

(0)

4437

Vật liệu: 1kg cà rốt, 850g đường.

Lựa cà rốt Đà Lạt để có màu đẹp. Tốt nhất là loại củ suông thẳng, để có thể làm ra miếng mứt đẹp. Rửa cà rốt thật sạch, bào vỏ, cắt hình dạng theo ý thích, nhưng không cắt dày mứt sẽ không ngon.

Thực hiện:

Ngâm cà rốt đã cắt vào nước vôi hiệu Càn Long (200g hòa 2 lít nước) khoảng 4 giờ, xả sạch 3-4 lần cho hết vôi. Luộc vừa chín, đừng để sôi quá, sẽ làm mất màu cà rốt và mứt ăn cũng không ngon. Sau đó, ngâm nước lạnh càng lâu càng tốt (12 tiếng) để nhả bớt màu cà rốt - vớt ra, để ráo nước.

Ngâm với 400g đường một đêm (12 giờ) - đem ra nấu. Lần hai, bỏ thêm 450g đường còn lại, ngâm tiếp 12 giờ nữa, sau đó tiếp tục nấu cho đường dẻo vừa. Cuối cùng, xên mứt lửa nhỏ cho khô.

Mứt xên xong có độ khô vừa phải, không cần phơi nắng. Bỏ vào lọ thủy tinh để có thể dùng trong vài tháng.

Đức Phong (ghi)

>> Nem - tình quê ngày tết
>> Mứt bí
>> Mứt mãng cầu
>> Mứt dừa
>> Mứt tắc
>> Dưa chua ngày Tết ở Tây Nam bộ 
>> 
Nồi thịt kho ngày Tết
>> Bảo quản thực phẩm ngày Tết
>> Cách chọn dưa hấu
>> Bánh tổ ngày Tết 
>> 
Mứt gừng dẻo
>> Mứt thơm
>> Mứt cà chua
>> Tai heo ngâm giấm
>> Mâm cỗ ngày Tết
>> Để có dưa muối ngon ngày Tết
>> Bảo quản thực phẩm Tết
>>Nồi chè kho ngày Tết của mẹ  
>> Gỏi cá may mắn
>> Mùi kiệu chua
>> Xôi gấc
>> Dưa hành ngày Tết
>>Măng khô ninh chân giò
>>Thịt heo ngâm nước mắm 

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading