YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gỏi cá may mắn

Thứ Bảy, 06/02/2010 11:35

620 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

- Cá hồi cắt sợi: 250 gr
- Hành taro cắt sợi: 30 gr
- Cà rốt cắt sợi: 30gr
- Củ cải trắng cắt sợi: 30gr
- Lá chanh cắt sợi: 4 lá
- Ớt sừng cắt sợi: 1,5 trái
- Ngò: 1 ít
- Bơ đậu phộng: 1 ít
- Chanh: 2 trái
- Mè trắng rang: 1 ít
- Gia vị: muối ,đường, bột gà

Cách làm:

- Lấy bơ đâu phộng trộn cùng ít dầu salad

- Hành, cà rốt, củ cải trắng, ớt sừng ngâm cùng nước đá cho giòn. Sau đó đổ ra rổ cho hết nước, nắm khô.

- Trộn hỗn hợp hành, cà rốt, củ cải trắng, với cá hồi, dùng đũa đảo cho thật đều. Tiếp đó cho dầu đậu phộng vào trộn nhẹ tay. Nêm nếm gia vị vừa miệng, sau cùng cho ngò, lá chanh vào cho dậy mùi thơm.

- Cho gỏi ra đĩa, rải mè cùng ngò lên trên mặt trang trí.

Gỏi cá may mắn khi thưởng thức không nên chấm thêm gia vị, có thế mới cảm nhận hết hương vị nguyên chất của từng loại nguyên liệu.

Hướng dẫn: Đầu bếp khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn
8 – 15 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp. HCM.

Đoàn Xuân (ghi)

>> Nem - tình quê ngày tết
>> Mứt bí
>> Mứt mãng cầu
>> Mứt dừa
>> Mứt tắc
>> Dưa chua ngày Tết ở Tây Nam bộ 
>> 
Nồi thịt kho ngày Tết
>> Bảo quản thực phẩm ngày Tết
>> Cách chọn dưa hấu
>> Bánh tổ ngày Tết 
>> 
Mứt gừng dẻo 
>> Mứt cà chua
>> Tai heo ngâm giấm
>> Mứt cà rốt
>> Mâm cỗ ngày Tết
>> Để có dưa muối ngon ngày Tết
>> Bảo quản thực phẩm Tết
>> Nồi chè kho ngày Tết của mẹ  
>> Mứt thơm
>> Mùi kiệu chua
>> Xôi gấc
>> Dưa hành ngày Tết
>>Măng khô ninh chân giò
>>Thịt heo ngâm nước mắm 

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading