Xà lách rau muống chiên giòn

Thứ Ba, 09/02/2010 12:15

1,188 xem

0 Bình luận

(0)

1311

Ruộng đồng Việt Nam có đến hàng trăm thứ rau như vậy, mỗi loại rau có một giá trị khác nhau, loại dành làm gia vị, loại ăn sống, loại nấu canh, luộc... Và gần đây, một số loại rau hoang dại đã chễm chệ có mặt ở các tiệc cưới, nhà hàng đặc sản... Báo Xuân Phụ Nữ năm nay giới thiệu bốn món ăn nhẹ nhàng, đơn giản mà bổ dưỡng, để bạn có thể  làm đãi khách trong ngày Tết. Mỗi loại rau trong các món ăn này đều mang vị thuốc, ví dụ như bồn bồn giúp điều hòa khí huyết; rau muống, kèo nèo... có tác dụng mát gan, bổ thận...

Rau muống dễ sống, dễ mọc và cũng dễ chế biến được nhiều món ăn dân dã và ngon miệng.

Vật liệu

● 100g rau muống (phần cọng giòn), cắt khúc ngắn 5cm, rửa sạch, để ráo.

● 100g tôm thẻ tươi hấp chín, lột vỏ, chẻ dọc tôm làm hai nếu tôm lớn.

● 100g xoài chín hườm, có vị chua ngọt, nạc xoài còn hơi cứng, gọt vỏ, cắt sợi vừa.

●  20g hành tây cắt khoanh.

●  Trứng gà, bột giòn và bột xù, bột mì, mayonnais, gia vị, dầu chiên.

Thực hành

* Làm trước: Trộn ít mayonnais với đường, chanh cho có vị chua ngọt nhẹ rồi nêm chút muối cho đậm đà.

* Bày xoài, tôm ra đĩa cho đẹp mắt; tưới mayonnais lên trước.

* Làm sau: Chuẩn bị chảo dầu, lửa vừa lớn. Đánh tan và trộn đều theo công thức một trứng gà + một muỗng xúp bột mì. Cho bột xù và bột giòn ra đĩa (để riêng). Nhúng rau muống, hành tây vào bột trứng, lăn vào bột giòn, rồi rắc bột xù lên, thả vào chảo dầu chiên nhanh từng ít một cho vàng đều, vớt ra để ráo trên một lớp giấy thấm. Lưu ý: canh lửa vừa lớn cho cọng rau vàng nhanh mà không bị tóp lại.

* Trải rau và hành chiên nóng giòn lên đĩa tôm, xoài, dọn ăn ngay.

Chuyên gia ẩm thực
Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading