YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gà tiềm hạt sen ngũ vị

Thứ Ba, 09/02/2010 12:20

1,816 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khẩu phần: hai khách

Thời gian thực hiện: 30 phút                       

I. Thành phần nguyên liệu

Gà mái dầu: 400g; táo tàu: 80g; kỷ tử: 10g; nhãn nhục: 10g; cam thảo: 5g; nấm đông cô: bảy nấm; nấm tuyết: 5g; hạt sen: 200g; củ sen: 100g; ngò rí: 10g; nước mắm, muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu thực vật: tùy ý;  hành tím: 10g; nước dùng gà: một lít.

II. Cách làm

* Sơ chế sạch thịt gà và rau củ quả.

* Chặt gà theo hình hộp diêm, ướp gia vị bảy phút.

* Phi dầu với hành tím, có mùi thơm thì cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại.

* Cho nước dùng, hầm năm phút, tiếp đến cho củ sen, hạt sen vào hầm năm phút; cho táo tàu, kỷ tử, nhãn nhục, cam thảo, nấm đông cô nấu 10 phút. Nêm gia vị vừa ăn, thêm nấm tuyết, nấu hai phút. Dùng nóng.

Chuyên gia ẩm thực
Ths. Phan Tôn Tịnh Hải

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading