YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh bông lan dâu cho ngày Valentine

Chủ nhật, 14/02/2010 09:35

1,974 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

- Trứng gà: 2 quả.
- Bột mì: 45 gram
- Bơ lạt: 5 gram
- Đường xay: 45 gram
- Mứt dâu: 10 gram
- Khuôn bánh hình trái tim.

Cách làm:

Đánh trứng gà với đường cho thật mịn.

Cho bột mì vào trong âu, từ từ rót hỗn hợp trứng đường vào nhào bằng tay.

Bơ hơ trên lửa cho nóng chảy rồi cho vào hỗn hợp bột mì, tiếp tục nhào đều tay.

Đặt khuôn bánh trên một mặt phẳng, đổ bột bánh vào, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.

Bánh nguội lấy ra khỏi khuôn. Dùng dao xẻ ngang chia bánh làm 3 lớp, sau đó phết mứt dâu vào giữa 2 lớp bánh.

Kem trang trí:

- Bơ lạt: 30 gram
- Đường xay: 10 gram
- Sữa tươi: 15 ml

Đánh bơ với đường cho bông trắng nổi lên, sau đó đổ sữa tươi vào tiếp tục đánh thành kem.

Dùng kem tươi trang trí lên bánh bông lan theo ý tưởng, hình ảnh bạn thích.

Bánh làm xong, cho ngay vào tủ lạnh, giữ khoảng 2 giờ để bánh và kem đông dính lại là có thể dùng được.

Hướng dẫn: Bếp bánh khách sạn Duxton Sài Gòn
Số 63 Nguyễn Huệ, Quận 1.

Đoàn Xuân (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading