YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lỗ tai heo ngâm giấm

Chủ nhật, 28/02/2010 12:40

1,493 xem

0 Bình luận

(0)

0

Làm món lỗ tai heo ngâm giấm rất đơn giản. Bạn làm theo cách sau nhé:

Nguyên liệu:

500g lỗ tai heo.
500 ml giấm trắng 4% độ chua. 
1 kg đường trắng.
1 thìa café muối rang.
1 củ tỏi.
50g riềng.
50g phèn chua.
100g bột năng.

Thực hiện:

Dùng bột năng rửa tai heo cho sạch bằng cách lấy bột năng chà xát vào lỗ tai heo, sau đó dùng dao cạo lớp bọt dính trên lỗ tai, rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

Luộc tai heo chín, vớt ra, ngâm trong nước có pha phèn chua thật loãng. Ngâm 10 phút vớt ra, để thật ráo.

Cắt tai heo thành những lát mỏng.

Nấu 500ml giấm + 1kg đường + 1 thìa muối cho tan đều, để nguội.

Xếp tai heo vào hũ thủy tinh sạch, đổ nước giấm đường vào hũ, cho riềng, tỏi cắt mỏng vào. Dùng vỉ nhựa nén chặt.

Sau 3 ngày là món ăn có thề dùng được.

Dzoãn Cẩm Vân

* Yêu cầu tư vấn mời bạn đọc gởi về địa chỉ: amthuc@phunuonline.com.vn  (vui lòng gõ font Unicode có dấu).

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading