YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh white chocolate cho ngày 8/3

Thứ Năm, 04/03/2010 12:00

1,472 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn muốn làm một món thật đặc biệt đãi cả nhà nhân ngày 8/3? Hôm nay, Ẩm Thực 365 xin giới thiệu cách làm bánh white chocolate như sau:

Nguyên liệu:

• 300 gram trứng.

• 100 gram đường cát.

• 100 gram bột mì.

• 25 gram dầu ăn.

• 30 gram sữa tươi.

• 1 gram muối.

• 2 gram bột nổi.

• 1 muỗng bơ.

• Khuôn nhôm đường kính 24 cm x cao 7cm.

Thực hiện:

• Trứng: tách lòng đỏ và lòng trắng riêng.

• Lòng trắng + đường đánh bông lên cho thật mịn

• Lòng đỏ + đường đánh mạnh tay, sau đó cho bột mì, dầu ăn, sữa tươi, muối, bột nổi vào đánh tan. Tiếp tục cho hỗn hợp lòng trắng và đường vào nhào trộn thật kĩ.

• Quét bơ xung quanh khuôn bánh. Đổ hỗn hợp bột vào, dàn đều.

• Nướng ở nhiệt độ 160 độ C đến khi xăm que tăm vào bánh, thấy que tăm khô là bánh đã được. Để nguội.

Nguyên liệu làm kem:

• 200 gram kem sữa tươi

• 50 gram chocolate trắng

• Chocolate trang trí hoặc trái cây.

Thực hiện:

• Chocolate trắng nấu cách thủy cho tan chảy.

• Kem sữa tươi đánh bông lên cho vào chocolate đã tan chảy, trộn đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp dạng kem.

• Cắt ngang bánh bông lan ra làm hai phần, phết kem vào giữa.

• Phết kem bao bọc xung quanh bánh.

• Trang trí trên mặt bánh tùy thích bằng chocolate trang trí hoặc bằng trái cây.

Hướng dẫn: Đầu bếp tiệm bánh Givral
97 Nguyễn Hữu Cầu, P.Tân Định, Quận 1, Tp. HCM
Điện thọai: 08. 38 206 737.

Đoàn Xuân (ghi)

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading