Cà ri đầu cá kiểu Malaysia

Thứ Sáu, 12/03/2010 08:39

1,539 xem

0 Bình luận

(0)

3720


Ảnh: Hoàng Thụy

Thực hiện: Đầu cá chẽm làm sạch, ướp với một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, để khoảng 10 phút cho thấm.  Cà tím, đậu bắp rửa sạch, cắt khúc lớn. Cà chua cắt múi cau. Ớt sừng xắt lát dày

Dừa vắt lấy nước cốt. Cho hai muỗng xúp nước lạnh vào bột cà ri trộn đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Phi thơm hành và tỏi băm, cho lá và bột cà ri vào, cho tiếp đầu cá vào nồi nấu khoảng 15 phút, cho đến khi đầu cá vừa chín tới, nêm gia vị cho vừa ăn. Cho đậu bắp, cà tím, ớt sừng vào. Cho nước cốt dừa vào nấu sôi lại là được. Món này dùng kèm với cơm trắng hoặc bánh mì kèm đồ chua.

(Hướng dẫn: Đầu bếp Nguyễn Văn Toàn, KS Ramana Saigon)

Châu Thành (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading