Để có chiếc bánh ngon

Thứ Bảy, 13/03/2010 08:15

1,096 xem

0 Bình luận

(0)

1929

Bánh mềm và nở:

Muốn bánh mềm và nở, bạn hãy trộn bột trước khi làm bánh ít nhất 12 tiếng. Nếu bạn dự tính sáng mai sẽ làm món bánh nướng, thì ngay tối hôm nay bạn hãy trộn bột trước rồi ủ lại qua đêm. 

Trộn bột và ủ qua đêm sẽ giúp bột bánh mềm và nở hơn

Làm như thế nước sẽ ngấm đủ vào trong bột, đồng thời tạo ra men chua tự nhiên giúp bánh của bạn mềm, xốp hơn mà không cần dùng bột nở.

Lấy bánh dễ dàng hơn:

Chiếc bánh của bạn sau khi làm xong có thể sẽ không được đẹp chỉ vì khuôn chặt, hay bánh bám quá chắc vào trong thành khuôn. 

Phết bơ, hay dầu ăn trong lòng khuôn giúp
lấy bánh dễ dàng hơn

Để hạn chế điều này, bạn hãy phết lên bên trong mặt khuôn chút bơ hay dầu ăn. Làm như thế bạn sẽ rất dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn mà chẳng lo làm hỏng hình dạng ban đầu của nó. Bạn cũng có có thể cắt những miếng giấy nhỏ lót dưới ổ bánh mình định hấp hay nướng để lấy bánh ra được dễ dàng hơn.

Chú ý nhiệt độ và thời gian:

Một chiếc bánh ngon phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, một trong những yếu tố đó là nhiệt độ, thời gian hấp hay nướng. Nhiệt độ, thời gian quá cao hay quá thấp có thể làm mất hương vị, làm hỏng chiếc bánh của bạn. 

Theo dõi nhiệt độ và thời gian hấp, nướng bánh
trong suốt quá trình làm

Vì thế bạn phải theo dõi liên tục nhiệt độ và thời gian hấp, nướng bánh để điều chỉnh sao cho phù hợp.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading