Salad sa kê thịt gà

Thứ Ba, 16/03/2010 08:40

1,228 xem

0 Bình luận

(0)

3337

200g nạc gà, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối + 1/3 muỗng cà phê tiêu + hai muỗng cà phê xì dầu để qua 20 phút. Có thể chiên vàng với dầu hoặc luộc chín, để nguội xé miếng nhỏ.

Nên phối hợp sa kê chiên với gà luộc hoặc ngược lại.

Tùy chọn 200g rau càng cua, xà lách xoong lặt rửa sạch hoặc bó xôi cắt nhỏ.

70g hành tây lột vỏ cắt khoanh mỏng, một muỗng xúp hành tím cắt lát mỏng.

30g hành phi.

Tùy thích dùng thêm hai trứng gà hoặc trứng vịt luộc chín cắt lát mỏng.

Pha dầu giấm: 1/4 chén giấm nuôi, tùy chất lượng giấm, pha thêm hai hoặc ba phần nước lọc và nêm đường từng ít một vừa vị chua ngọt nhẹ, sau cùng cho vào một muỗng xúp dầu thực vật + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối. Ngâm hành tím trong hỗn hợp giấm đường. Hoặc tùy ý pha nước mắm tỏi ớt chua mặn ngọt, rồi thêm ít dầu ăn.

Dùng một đĩa bàn lớn trộn đều sa kê, rau, hành tây, thịt gà... Sắp trứng lên mặt rau cho đẹp mắt, tưới dầu giấm, hành phi... trộn đều khi ăn.

Cẩm Tuyết (thực hiện)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading