YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm lăn cốm chiên

Thứ Tư, 24/03/2010 11:30

688 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

Tôm 1kg (khoảng 20 con).
Cốm xanh 200 gram.
Trứng 2 quả.
Gia vị: muối.
Dầu ăn.

Thực hiện:

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rạch phần sống lưng bỏ sợi chỉ đen, giữ lại phần đuôi.

Đập trứng vào tô, nêm chút muối, đánh mạnh tay cho trứng tan đều với gia vị.

Cốm xanh đổ ra trên một cái dĩa rộng.

Cầm đuôi tôm nhúng vào tô trứng, sau đó lăn trên dĩa cốm xanh sao cho cốm dính đều trên mình tôm một lớp mỏng.

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ngập đáy nồi. Dầu sôi, thả tôm vào, chiên trong khoảng 1 phút, khi thấy cốm xanh đổi màu sang hơi vàng là được.

Tôm bọc cốm chiên ăn kèm dưa leo, cà chua sống chấm tương ớt. Ăn nóng mới ngon.

Từ Linh Hương

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading