YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bò hầm Ropa Vieja

Thứ Bảy, 27/03/2010 10:15

698 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu (6 người ăn):

• Khoảng 1kg thịt bắp bò, xắt thành sợi thô
• 3 muỗng canh dầu
• 2.5 muỗng cà phê tỏi băm
• 1 củ hành tây lớn xắt hạt lựu
• 1 trái ớt chuông xắt hạt lựu
• 1/3 muỗng cà phê tiêu
• 1 lon nhỏ xốt cà chua
• 1 ít xốt sofrito chuẩn bị trước (cà chua và hành tây xắt nhuyễn nấu mềm trong dầu olive)

Thực hiện:

Làm nóng 3 muỗng dầu trong chảo, xào sơ thịt bò rồi trút ra. Thêm dầu vào chảo, cho tỏi băm, hành tây và ớt chuông vào xào chín tới, cho thịt bò trở lại vào nối, thêm tiêu, xốt cà chua và một ít nước. Hầm nhỏ lửa đến khi thịt bò mềm rục (khoảng 1 tiếng). Dùng nóng với cơm (cơm nấu chung với đậu đen) hoặc bánh mì.

Nhiên Nguyễn (theo tasteofcuba.com và wikipedia)

>> Đa sắc ẩm thực Cuba 

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading