Thịt heo nướng kiểu Nga

30/03/2010   08:29

Nguyên liệu: 500g thịt nạc dăm, một củ hành tây trắng lớn, vài cọng thì là; dưa chuột muối, cải muối chua (hoặc salad), khoai tây chiên dùng kèm. Gia vị ướp: hai thìa cà phê muối, hai thìa cà phê đường, hai thìa cà phê giấm, một ít rượu vang đỏ. Gia vị chấm: tương ớt, mù tạt vàng,


Ảnh: Hoàng Thụy

Thực hiện: Nạc dăm rửa sạch, để ráo, khứa xéo. Hành tây băm một ít vắt lấy nước. Ướp thịt với muối, đường, tiêu, nước cốt hành băm, giấm, rượu vang, cho vào tủ lạnh, để thấm khoảng một giờ.

Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 2000C trong 45 phút. Khi thấy thịt chín vàng, thơm là được. Khi ăn, cắt ra từng miếng vừa miệng.

Phần hành tây còn lại bóc vỏ, rửa sạch, chẻ muối cau, tách rời từng miếng. Thì là rửa sạch, xắt thật nhuyễn, trộn chung với hành tây.

Thịt lấy ra, xắt miếng vừa ăn, cho ra đĩa, dùng kèm khoai tây chiên, hành tây trộn, dưa chuột muối, cải muối chua (hoặc salad), chấm kèm tương ớt, mù tạt vàng.

Hướng dẫn: Bếp trưởng Võ Đình Quang Vinh (nhà hàng Xưa và Nay, TP.HCM)

Nguyễn Công (ghi)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Thịt heo nướng kiểu Nga

Cập nhật lần cuối lúc 08:29 ngà y 30/03/2010

Nguyên liệu: 500g thịt nạc dăm, một củ hành tây trắng lớn, vài cọng thì là; dưa chuột muối, cải muối chua (hoặc salad), khoai tây chiên dùng kèm. Gia vị ướp: hai thìa cà phê muối, hai thìa cà phê đường, hai thìa cà phê giấm, một ít rượu vang đỏ. Gia vị chấm: tương ớt, mù tạt vàng,


Ảnh: Hoàng Thụy

Thực hiện: Nạc dăm rửa sạch, để ráo, khứa xéo. Hành tây băm một ít vắt lấy nước. Ướp thịt với muối, đường, tiêu, nước cốt hành băm, giấm, rượu vang, cho vào tủ lạnh, để thấm khoảng một giờ.

Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 2000C trong 45 phút. Khi thấy thịt chín vàng, thơm là được. Khi ăn, cắt ra từng miếng vừa miệng.

Phần hành tây còn lại bóc vỏ, rửa sạch, chẻ muối cau, tách rời từng miếng. Thì là rửa sạch, xắt thật nhuyễn, trộn chung với hành tây.

Thịt lấy ra, xắt miếng vừa ăn, cho ra đĩa, dùng kèm khoai tây chiên, hành tây trộn, dưa chuột muối, cải muối chua (hoặc salad), chấm kèm tương ớt, mù tạt vàng.

Hướng dẫn: Bếp trưởng Võ Đình Quang Vinh (nhà hàng Xưa và Nay, TP.HCM)

Nguyễn Công (ghi)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích