Thịt heo nướng kiểu Nga

Thứ Ba, 30/03/2010 08:29

2,208 xem

0 Bình luận

(0)

1077

Nguyên liệu: 500g thịt nạc dăm, một củ hành tây trắng lớn, vài cọng thì là; dưa chuột muối, cải muối chua (hoặc salad), khoai tây chiên dùng kèm. Gia vị ướp: hai thìa cà phê muối, hai thìa cà phê đường, hai thìa cà phê giấm, một ít rượu vang đỏ. Gia vị chấm: tương ớt, mù tạt vàng,


Ảnh: Hoàng Thụy

Thực hiện: Nạc dăm rửa sạch, để ráo, khứa xéo. Hành tây băm một ít vắt lấy nước. Ướp thịt với muối, đường, tiêu, nước cốt hành băm, giấm, rượu vang, cho vào tủ lạnh, để thấm khoảng một giờ.

Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 2000C trong 45 phút. Khi thấy thịt chín vàng, thơm là được. Khi ăn, cắt ra từng miếng vừa miệng.

Phần hành tây còn lại bóc vỏ, rửa sạch, chẻ muối cau, tách rời từng miếng. Thì là rửa sạch, xắt thật nhuyễn, trộn chung với hành tây.

Thịt lấy ra, xắt miếng vừa ăn, cho ra đĩa, dùng kèm khoai tây chiên, hành tây trộn, dưa chuột muối, cải muối chua (hoặc salad), chấm kèm tương ớt, mù tạt vàng.

Hướng dẫn: Bếp trưởng Võ Đình Quang Vinh (nhà hàng Xưa và Nay, TP.HCM)

Nguyễn Công (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading