Sữa kem bột bắp

Thứ Ba, 06/04/2010 09:02

1,019 xem

0 Bình luận

(0)

2854

Thành phần

40g bột bắp, 30ml sữa béo, 20g kem tươi (whipping cream), một thìa cà phê đường mạch nha, một ít đá bào. 50g sôcôla, 20g kem tươi trang trí.

Pha chế

Cho bột bắp, sữa béo, kem tươi, mạch nha vào hòa tan với nhau. Sau đó, cho tất cả vào máy xay nhuyễn, tắt máy, cho thêm đá bào vào, xay lần nữa đến khi hỗn hợp bông lên và tạo bọt.

Chuẩn bị một ly cao, dạng ly bầu hoặc ly martini tùy thích. Cho sôcôla vào chén nhỏ, đem chưng cách thủy để sôcôla tan chảy. Sau đó, rưới từ từ phần sôcôla lỏng này dọc thành ly, tạo thành những đường sọc chạy dài xung quanh. Rót hỗn hợp sữa đã xay vào ly, không rót đầy quá.

Trên mặt ly sữa, rưới phần xốt sôcôla còn lại và kem tươi thật khéo để tạo thành hình cánh hoa xinh cho thêm phần hấp dẫn. Thức uống này dùng ngay sau khi pha.

Hướng dẫn: Bartender Nguyễn Anh Tú (Vasta Café)

Lê Anh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading