YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sườn heo xốt mật ong

Thứ Hai, 12/04/2010 05:00

2,116 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện:

Luộc sườn heo hoặc đút lò khoảng 30 phút cho sườn mềm. Nướng lại trên than cho đến khi thịt có mùi thơm.

Khoai tây luộc, bóc vỏ, nghiền nhuyễn, trộn với một chút muối, một chút sữa béo, nêm vừa ăn và đặc quánh.

Bắp non cắt bỏ đầu. Cà rốt, bông cải  cắt nhỏ luộc chín sơ. Vớt ra, bỏ vào chén nước đá lạnh cho các loại rau củ giữ màu đẹp. Khi ăn, trụng sơ lại với nước sôi.

Cho bột caden,cadun, tacốt, tương cà, giấm, mật ong và khoảng 30ml nước dùng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bắc hỗn hợp lên bếp, đun trên lửa nhỏ, nêm đường, muối, bột nêm, nếm có vị chua ngọt theo khẩu vị. Nếu quá đặc, có thể cho thêm nước dùng. Cho tiếp sườn vào xốt, nấu thêm khoảng 15 phút trên lửa nhỏ cho
thịt thấm.

Cho thịt ra đĩa, đổ phần xốt lên trên. Trình bày khoai tây và các loại rau củ xung quanh cho đẹp mắt. Dùng nóng.

Hướng dẫn: Bếp trưởng Hà Văn Dư, nhà hàng Spago, 17A Ngô Văn Năm, Q.1, TP.HCM

Vân Vân (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading