YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm xào lòng đỏ trứng muối

Thứ Ba, 20/04/2010 08:30

916 xem

0 Bình luận

(0)

0


Ảnh: Hoàng Thụy

Thực hiện: Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ đầu, chân, đuôi, sau đó chẻ đôi sóng lưng để lấy chỉ đen. Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào khoảng ba thìa xúp dầu ăn, thả tôm vào chiên vàng.

Lòng đỏ trứng muối đem hấp cách thủy cho chín, tán nhuyễn.

Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào một thìa xúp dầu ăn, đun sôi, thả tôm, lòng đỏ trứng gà, bột gà vào xào chung, xào đến khi thấy lòng đỏ trứng và tôm quyện vào nhau là được. Cho tôm ra đĩa, trang trí bằng ngò tây, rau củ tỉa hoa.

Lưu ý: Vì lòng đỏ trứng đã có vị mặn và độ béo nên không cần thêm bất cứ gia vị gì vào trong lúc xào. Nếu có, chỉ nên thêm ít đường là được.

Hướng dẫn: Bếp trưởng NH Ka Bin Yueng Loi Ming (KS. Renaissance Riverside Saigon)

Minh Minh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading