YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gà nướng mù tạc và bơ

Thứ Năm, 22/04/2010 11:30

757 xem

0 Bình luận

(0)

0

Gà chế biến cách này sẽ mềm, ngọt, hơi the nồng nhờ mù tạc mà lại rất giòn. Mỡ gà sẽ chảy hết xuống khay nướng trong quá trình nướng, vì thế món ăn giòn mà không còn nhiều mỡ.

Nguyên liệu:

• Thịt gà (tùy chọn đùi lớn, đùi tỏi hay cánh hoặc ức gà rút xương đều thực hiện được món này). Chú ý chặt miếng đều nhau để gà chín đều.
• Mù tạc có thể dùng loại thường hoặc loại có pha thêm mật ong
• Bơ lạt
• Muối, tiêu, đường, ngũ vị hương
• Tùy chọn: ớt khô, lá oregano (một loại cây gia vị, họ bạc hà, lá thường dùng ăn kèm với pizza), hay thyme (cỏ xạ hương).
• Bột bánh mì panko


Lá oregano


Cỏ xạ hương

Thực hiện:

• Ướp gà với chút muối, tiêu, đường, ngũ vị hương, ớt bột và các loại lá gia vị. Để cho gà thấm khoảng 1-2 tiếng.

• Mở sẵn lò ở nhiệt độ 550 độ F (288 độ C).

• Dùng một chảo nhỏ nấu chảy bơ, cho một lượng mù tạc tương đương với bơ vào, khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ, nhắc xuống.

• Đổ bột bánh mì ra tô lớn, thêm chút muối cho bột bánh có vị mặn.

• Dùng kẹp gắp từng miếng gà, nhúng đều trong hỗn hợp bơ và mù tạc, sau đó lăn qua bột bánh mì sao cho áo thật đều và kín miếng gà.

• Xếp gà cách đều nhau trên khay nướng, có thể lót giấy bạc trong khay để chùi rửa mỡ gà dễ dàng sau khi nướng.

• Cho khay gà vào lò nướng, giữ nhiệt độ 550 độ F (288 độ C) trong 15 phút rồi gỉam nhiệt độ xuống còn 450 độ F (232 độ C), nướng thêm trong vòng 20-40 phút tùy theo số lượng gà. Lượng gà khoảng 5 đùi lớn chặt thành 10 miếng sẽ được nướng giòn trong vòng 40 phút sau khi bạn đã chỉnh nhiệt độ thấp xuống.

• Gà nướng dọn dùng chung tùy ý với cơm, salad và xốt cà chua hoặc xốt kem.

Ngọc Duyên

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading