YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm chua ngọt

Thứ Bảy, 24/04/2010 10:55

983 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu: 750 gram tôm tươi, lột vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo

Trộn bột:
• 1 chén bột mì
• ½ chén bột bắp
• 2 quả trứng
• 1 muỗng cà phê bột nổi
• 1 muỗng cà phê muối
• 1 chén nước
• ½ chén sữa

Trộn tất cả nguyên liệu trên cho mịn, nhúng tôm vào bột, cho vào chảo dầu sôi chiên vàng.
 
Xốt chua ngọt:
• 1 chén giấm
• 1 chén đường
• ½ chén nước
• ½ muỗng cà phê bột nêm
• ½ muỗng cà phê muối
• ½ muỗng cà phê nước tương
• Thơm cắt miếng nhỏ vừa ăn
• 2 trái ớt chuông xanh lớn cắt khúc
• 2 củ cà rốt xắt miếng mỏng
• 2 muỗng canh bột mì hòa trong 1/3 chén nước lạnh

Trộn giấm, đường, nước, bột nêm, muối, nước tương, thơm và cà rốt trong một cái chảo nhỏ, nấu sôi, sau khi sôi, nấu thêm 2 phút. Cho ớt chuông xanh vào, thêm bột mì đã pha nước vào, khuấy đều, nấu thêm 3 phút.

Trước khi dọn dùng rưới xốt lên mặt tôm đã chiên vàng. Dùng nóng chung với nước tương hoặc tương xí muội.

Ngọc Duyên

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading