YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt chưng cách thủy

Thứ Tư, 28/04/2010 09:10

710 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

Thịt heo nạc 300 gr.

Gia vị: tiêu, bột nêm, hành, đường, dầu ăn

Âu dùng để cách thủy.

Thực hiện:

Thịt heo thái lát mỏng rộng bản, ngang thớ.

Ướp thịt với chút bột nêm, đường, dầu ăn, tiêu, hành – để ngấm.

Thắng chút đường lên thành nước màu. Ướp nước màu vào thịt để thịt có màu vàng cánh gián.

Cho thịt vào một âu nhỏ có nắp đậy. Đặt trong một nồi lớn để chưng cách thủy trong 30 phút.

Thịt chín, rắc chút hành lá lên, ăn nóng với cơm trắng rất ngon.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading