YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bún chả

Thứ Sáu, 30/04/2010 12:05

912 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ nạc 500gr.
- Bún sợi 300gr.
- Cà rốt 150gr.
- Đu đủ xanh 150gr.
- Rau sống: xà lách, tía tô, mùi thơm…
- Gia vị: hành, tỏi củ, đường, bột nêm, tiêu, ớt, chanh, dầu ăn
- Vĩ nướng (hay chảo rán).


Ảnh Trần Quang

Thực hiện:

Thịt ba chỉ nạc, bằm nhỏ. Đập hành, nêm thêm chút nước mắm, gia vị tiêu, bột nêm. Nhồi lại cho thấm đều các gia vị với nhau.

Viên thịt thành những viên chả tròn. Xếp chả lên vỉ nướng trên than hồng, hoặc rán trên chảo dầu.

Cà rốt, đu đủ xanh rửa sạch, cắt lát mỏng, ngâm với chút nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra để ráo nước.

Làm nước mắm chua ngọt: pha khoảng 100ml nước lạnh với nước mắm, đường, hành tỏi ớt bằm nhuyễn, vắt thêm chanh (nêm nếm cho vừa miệng).

Dùng 2/3 nước mắm chua ngọt vừa pha này để ngâm cà rốt, đu đủ xanh trước khi ăn khoảng 1 tiếng. Nhớ vắt thêm chanh để cà rốt, đu đủ nhanh chua.

Khi ăn cho bún ra đĩa; chả vào bát, múc đồ chua để lên trên, thêm nước mắm chua ngọt. Ăn kèm rau sống.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading