YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cà tím, tàu hũ xốt dầu hàu

Thứ Ba, 04/05/2010 07:50

775 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cà tím có nhiều vitamin và chất khoáng, đặc biệt là vitamin P, loại vitamin giúp tăng cường sự dẻo dai của các mạch máu, giảm bớt lượng cholesterol, giúp phòng ngừa bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch. Tàu hũ giàu protein, là nguồn đạm thay thế đạm động vật đối với người ăn chay. 

Nguyên liệu:

• 2-3 trái cà tím vừa (khoảng 400 gr, xắt miếng vừa ăn
• 300 gram tàu hũ chiên
• 1 trái ớt chuông xắt miếng vừa ăn
• 1 trái cà chua xắt múi
• ½ củ hành tây
• 3 muỗng canh dầu hàu
• 2 muỗng canh dầu ô-liu
• 2 muỗng canh dầu mè
• ¼ muỗng tiêu
• Ngò, rau quế (trang trí)

Thực hiện:

• Cho dầu ô-liu vào chảo, để lửa vừa, cho hành tây vào, xào thơm.
• Cho cà tím và 1 muỗng canh dầu hàu vào, xào cho hơi mềm.
• Cho tàu hũ chiên, cà chua và ớt chuông vào, tiếp tục đảo đều, cho phần dầu hàu còn lại vào, nêm nếm vừa ăn.
• Thêm dầu mè vào, đảo lại 1 lần rồi nhắc xuống.
• Tiêu, ngò và rau quế xắt nhỏ trang trí bên trên món ăn.

Món này dùng nóng với cơm rất ngon. Nếu thay dầu hàu bằng nước tương, bạn sẽ có món chay lạ miệng.

Ngọc Duyên

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading