Chè đậu xanh trà sữa

Thứ Sáu, 07/05/2010 09:19

1,792 xem

0 Bình luận

(0)

4392

Nguyên liệu: 70g đậu xanh còn vỏ, một muỗng cà phê bột trà xanh, 300ml sữa tươi không đường, 200g đường phèn, 30g hạt trân châu khô.

Thực hiện: Đậu xanh ngâm nước cho nở, vo kỹ, để nguyên vỏ, vớt ra để ráo. Bắc nồi lên bếp, cho nước vào vừa phải, nấu đậu cho mềm, để sôi liu riu, không cần dùng muôi hay vá đảo hoặc sên để tránh làm đậu nát. Vớt vài hạt đậu, bóp thử, nếu thấy mềm, cho sữa tươi vào. Đường phèn cho vào ít nước, đem chưng cách thủy cho tan đều, sau đó cho vào nồi chè.

Hạt trân châu luộc cho mềm, xả qua nước lạnh, vớt ra để ráo.

Pha bột trà xanh với nước sôi cho vị trà hơi đậm. Cuối cùng, cho trà và hạt trân châu vào nồi chè, khuấy đều, nhẹ tay, nhấc xuống. Múc ra chén, dùng nóng hay lạnh tùy thích.

Hướng dẫn: Bếp phó Lưu Anh Kiệt, nhà hàng Vân Cảnh (184 Calmette, Q.1, TP.HCM).

Lê Anh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading