Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Đùi gà nướng mật ong, mù tạt

Thứ Hai, 10/05/2010 05:00

1,429 xem

0 Bình luận

(0)

1772

Thực hiện:

- Rau các loại rửa sạch, để ráo.

- Đùi gà xát muối, rửa sạch lại bằng nước. Đổ nước ngập gà, nêm chút muối tiêu, vài lát hành tây, cần tây. Đun khoảng 15 phút cho gà chín tới (luộc kỹ sẽ bị rách da). Lấy tỏi gà ra, trụng qua nước đá để da không bị rách và thịt không vỡ. Dùng tăm xăm đều tỏi gà, ướp mật ong, mù tạt, nước tương, nước cốt chanh và tiêu xanh xay. Để khoảng 30 phút cho thấm.

- Nướng đùi gà trên than hồng hoặc vỉ nướng, trở đều tay, cho thêm chút dầu ăn trong lúc nướng để gà không khô. Nướng đến khi đùi gà ngả vàng, dậy mùi thơm là được.

- Xếp rau xà lách xoong vào đĩa, xếp đùi gà lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng cà chua bi, ngò, dùng làm món khai vị với xà lách lôlô trộn dầu giấm, khi ăn, chấm với muối tiêu chanh.

(Hướng dẫn: bếp trưởng Phạm Quốc Vũ, nhà hàng Babercue Garden, 35bis Mạc Đĩnh Chi, Q.1, TP.HCM)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading