Giò xào

Thứ Năm, 13/05/2010 09:35

835 xem

0 Bình luận

(0)

4697

Nguyên liệu:

• 1cái lưỡi heo

• 300g mũi heo

• 200g thịt má

• 2 cái tai heo

• 50g nấm mèo
 
• Nước mắm, đường, hạt tiêu xay, tiêu sọ hạt, dầu ăn.

Thực hiện:

• Lưỡi heo chần nước sôi, bóc hết phần da mỏng bọc lưỡi.

• Mũi, tai, má heo rửa sạch.

• Luộc chín tai, mũi, lưỡi, má. Khi luộc cho vào nồi một nhánh gừng nướng đập giập, một ít muối. Khi lưỡi, mũi, tai vừa chín tới, vớt ra, ngâm trong nước lạnh, sau đó để ráo. Cắt lát mỏng.

• Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi nhỏ.

• Cho dầu vào chảo, xào phần thịt vừa cắt, nêm nước mắm, chút muối, chút đường cho dịu, xào lửa nhỏ, đến khi thấy thịt thật nóng, bốc khói, nhựa bắt đầu dính chảo thì cho nấm mèo vào đảo đều, cho tiêu xay và tiêu sọ đập giập vào.

• Dùng lá chuối để gói hay cho vào khuôn nhấn giò thủ xào (có bán tại các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh), nhấn chặt tay giò mới dính. Lúc gói hay cho vào khuôn, giò luôn phải được giữ ở tình trạng còn đang nóng, muốn như thế phải để chảo xào trên bếp, giữ lửa riu riu trong suốt quá trình gói giò.

• Để nguội, cho vào tủ lạnh. Khi dùng cắt khoanh. Giò ngon khi còn độ giòn (nhưng không cứng) của tai, mũi; có vị thơm, đậm đà.

Dzoãn Cẩm Vân

* Yêu cầu tư vấn mời bạn đọc gởi về địa chỉ: amthuc@phunuonline.com.vn  (vui lòng gõ font Unicode có dấu).

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading