Vịt nướng chao

Thứ Tư, 19/05/2010 11:05

1,386 xem

0 Bình luận

(0)

2904

Nguyên liệu:

• 2 miếng ức vịt, 2 cái đùi vịt
• 5 miếng chao đỏ, 3 miếng chao trắng .
• 2 thìa cà phê đường, dầu ăn
• 1 thìa gừng băm nhuyễn, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa ớt băm nhuyễn

Thực hiện:

• Vịt rửa sạch với nước gừng để tẩy mùi hôi .
• Dùng tăm xăm vào thịt vịt. để gia vị ngấm đều vào trong thịt. 
• Trộn hỗn hợp chao đỏ, trắng, tỏi, ớt, gừng, đường, dầu ăn.
• Ướp thịt vịt với hỗn hợp trên khoảng một tiếng .
• Cho thịt vào vỉ hay vào lò, nướng chín vàng . 

Nước chấm:

5 miếng chao trắng + 2 thìa cà phê đường+ 2 thìa cốt chanh+ tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn .

Đánh chao + đường+ cốt chanh cho đều, cho ớt, gừng, tỏi vào.

Chú ý: Gia vị trên có thể gia giảm cho vừa khẩu vị người nấu. 

Dzoãn Cẩm Vân

* Yêu cầu tư vấn mời bạn đọc gởi về địa chỉ: amthuc@phunuonline.com.vn (vui lòng gõ font Unicode có dấu).

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading