YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Xúp miso hải sản

Thứ Năm, 20/05/2010 10:50

1,118 xem

0 Bình luận

(0)

0

Miso có thể bảo quản dễ dàng trong tủ lạnh, khi cần lấy pha vào nước dùng, nấu với nhiều loại rau cải như bắp cải, cải xanh, cà rốt v.v. và các loại thịt hay hải sản. PNO xin giới thiệu món xúp miso hải sản, là một món ăn nhẹ bụng, hương vị rất đậm đà.

Nguyên liệu

• Miso dạng bột hay sệt (mua ở các siêu thị)

• Hải sản, mỗi thứ một ít (tùy lượng xúp muốn nấu): mực và cá hồi xắt miếng nhỏ, tôm lột vỏ…

• Tàu hũ trắng loại mềm, xắt miếng vuông nhỏ

• Rong biển xé nhỏ

• Nấm kim châm hoặc nấm rơm

Thực hiện:

• Đun sôi nước dùng, thêm miso vào nước dùng, gia giảm cho vừa ăn.

• Thêm hải sản vào khi nước đang sôi, nấu cho tôm, cá và mực chín tới.

• Thêm nấm kim châm hoặc nấm rơm vào, để nước dùng sôi lại thêm lần nữa.

• Cho tàu hũ trắng vào, chú ý khuấy nhẹ tay để tàu hũ không bị bể nát.

• Khi nước dùng sôi lại và nêm nếm vừa ăn, thêm rong biển xé nhỏ vào, tắt bếp. Hơi nóng của nước xúp sẽ làm rong biển mềm ngay.

• Rắc thêm tiêu, dọn dùng nóng.

Xúp miso dùng với cơm trắng rất ngon.

Ngọc Duyên

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading