Tôm cuộn rong biển

Thứ Hai, 24/05/2010 08:38

1,342 xem

0 Bình luận

(0)

4609

Nguyên liệu

150g tôm sú sống, hai lá rong nori, một nhánh gừng, một trái ớt sừng, hai cọng sả, 20g vỏ quýt khô, 20g lá chanh, một thìa xúp xốt mù tạc xanh, hai thìa xúp nước tương Nhật (Kikkoman)


Ảnh: Hoàng Thụy

Thực hiện

- Tôm sú nhặt bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng, giữ lại đuôi cho đẹp. Lật bụng tôm, dùng dao rạch những đường ngang bụng, dùng xiên đâm dọc để giúp tôm thẳng.

- Chuẩn bị một xửng hấp, cho tôm vào hấp chín, lấy ra, bóc vỏ. Dùng dao chẻ đôi phần bụng nhưng không đứt lìa, đập tôm cho hơi bè ra.

- Rong nori cắt từng miếng dài khoảng 6cm, rộng 2cm.

- Gừng cạo sạch vỏ, ớt sừng bỏ hạt, sả cây lấy phần củ, vỏ quýt ngâm nước cho nở, lá chanh rửa sạch. Tất cả xắt sợi nhuyễn. Cho các thành phần này vào bụng tôm, dùng lá rong biển cuộn lại thật chặt quanh mình tôm.

- Hòa mù tạc với nước tương Kikkoman. Khi ăn, chấm tôm cuộn rong biển kèm với xốt này.

Hướng dẫn: Đầu bếp Nguyễn Minh Tuyển (nhà hàng Thạc Hương, Đồng Nai)

Lê Anh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading