YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá rô nướng hành và rau răm

Thứ Năm, 27/05/2010 09:50

1,301 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vật liệu:

• 1kg cá rô.
• 200g rau răm.
• 200g hành lá.
• 1 muỗng cà phê muối.
• 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn.
• 1 muỗng cà phê đường.
• 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn.
• 1 muỗng canh dầu.
• Ớt tỉa hoa và xà lách trang trí.

Thực hiện:

1. Cá rô làm sạch, rửa để ráo.

2. Trộn đều muối + ớt băm + đường + tỏi, cho cá rô vào xóc đều, để ngấm 3 giờ.

3. Rau răm nhặt, rửa, để ráo.

4. Hành lá cắt gốc rửa, để ráo, lá hành cắt ngắn, đầu hành chẻ nhỏ.

5. Trộn đều đầu hành và lá hành + rau răm.

6. Làm nóng lò 5 phút, trải một nửa rau răm và hành trong lòng khay xếp cá rô lên trên, trải tiếp phần rau răm và hành còn lại lên cá. Rưới dầu lên trên cá rồi cho vào lò nướng 15 phút.

7. Bỏ phần rau răm và hành bỏ, bày cá rô nướng vào đĩa, trang trí ớt và xà lách vào góc đĩa. Dọn dùng nóng với muối ớt và xoài tứ quí bào sợi.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading