YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Xà lách thịt gà, cà chua, cải xanh

Thứ Tư, 02/06/2010 11:05

1,634 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

½ kg thịt gà (phần ức, hoặc đùi).
200 gr bông cải xanh (súp lơ).
2 quả cà chua chín.
3 muỗng dầu ôliu.
1 muỗng café: muối, tiêu, ớt bột.
2 trái chanh.

Thực hiện:

Thịt gà cho vào nồi luộc chín, để nguội, xé ngang thớ cho vào một cái âu.

Cải xanh cắt miếng nhỏ, cho vào nồi nước luộc gà đảo nhanh tay khoảng 2 – 3 phút, vớt ra cho ngay vào chậu nước lạnh, để cải được  xanh.

Cà chua bổ đôi, bỏ hạt, thái lát mỏng, để trên dĩa có thấm khăn giấy cho hết nước trong khoảng 5 phút.

Nấu hỗn hợp dầu ôliu, muối, tiêu, ớt. Dùng ½ hỗn hợp này cho vào âu thịt gà đảo để thịt thấm đều gia vị.

Sau đó cho tiếp cải xanh, cà chua, và ½ hỗn hợp gia vị còn lại vào trộn nhẹ tay. Cuối cùng vắt thêm chút chanh vào là được.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading